“อิโวบี้” เผย เหตุ ไม่สน “อังกฤษ” เล่น ให้ “ไนจีเรีย”

Capture“อิโวบี้” เผย เหตุ ไม่สน “อังกฤษ” เล่น ให้ “ไนจีเรีย”
ข่าวฟุตบอลSBOBET

ปีกของสโมสรอาร์เซน่อล ทีมในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่าง อเล็กซ์ อิโวบี้ ได้ออกมาบอกว่า เหตุผลที่เขาตัดสินใจ ทำงานให้กับ ทีมชาติไนจีเรีย  ในปี 2015 แม้ว่าจะเคยลงสนามให้กับทีมชาติอังกฤษ สำหรับรุ่นอายุไม่เกิน 16,17 รวมถึง 18 มาก่อนหน้านี้ก็ตาม โดยระบุว่า ไนจีเรียเป็นที่ปักหลักของครอบครัวและเป็นบ้านเกิดเมืองนอนของเขา ซึ่ง เจย์-เจย์ โอโคชา คุณลุงของเขา ยังเป็นตำนานนักเตะที่นั่นด้วย

อเล็กซ์ อิโวบี้ ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ผมโตที่เมืองผู้ดี ซึ่งทัพสิงโตคำราม เป็นเพียงทีมชาติเดียวที่ผมรู้จัก เพราะฉะนั้น ผมเลยดีใจมาก ที่ได้ลงสนามในเกมระดับทีมชาติ sbobet mobile  แต่ถึงอย่างไรแล้วนั้น ครอบครัวของผม มาจากประเทศไนจีเรีย ผมเกิดที่ไนจีเรีย และคุณลุงของผมก็เป็นตำนานที่ไนจีเรียด้วย ผมเลยคิดว่ามันเป็นโอกาสที่เราต้องรักษาเอาไว้ให้ได้ ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ผม เข้าร่วมทีมรุ่นยู-23 ผมรู้สึกว่าได้รับการต้อนรับดีกว่า ผมคิดแล้วว่า ผมเกิดที่ไหนผมก็เลยตัดสินใจเปลี่ยนมาเล่นให้กับไนจีเรียแทน และผมก็มั่นใจว่าผมคิดถูกแล้วที่ทำแบบนี้”

ทั้งนี้ อเล็กซ์ อิโวบี้ ปีกคนเก่ง พึ่งจะยิงประตูไปคนเดียวทั้งหมด2ลูก  แทงบอลไลฟ์  ในเกมอุ่นเครื่องที่ ทีมชาติไนจีเรีย พิชิต ทีมชาติอาร์เจนติน่า ด้วยสกอร์ 4-2 ประตู เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา นั่นเอง

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *